Giỏ hàng

Chữa thoái hóa khớp bằng thuốc dân gian

Chữa thoái hóa khớp bằng thuốc dân gian 


Lá lốt 

Cách thực hiện: 

Sử dụng 15 – 30g lá lốt tươi (nếu lá lốt khô thì 5 – 10g). 

Sắc lá lốt cùng với 2 bát nước cho đến khi cô cạn lại chỉ còn 1 bát thì hãy chắt ra lấy nước để uống. Uống thuốc sau mỗi bữa ăn tối. Bạn hãy kiên trì sử dụng liên tục đều đặn trong khoảng 10 ngày bạn sẽ thấy triệu chứng của bệnh giảm hẳn. 

Lá lốt cũng có thể kết hợp lá lốt với một số loại thảo dược khác. Các vị gồm có: cỏ xước, lá lốt cỏ vòi voi, bưởi bung.

Hạt mè

Sử dụng hạt mè đen để chữa thoái hóa khớp rất đơn giản. Chuẩn bị 100g hạt mè rồi rang lên sao cho vàng thơm. Thực hiện giã nát hạt mè rồi cho vào ngâm cùng với 1 lít rượu trắng.

Sau khoảng thời gian 10 ngày là bạn có thể sử dụng được. Nếu như bạn ngâm càng lâu thì hiệu quả chữa trị bệnh càng tốt. Bệnh nhân chỉ cần uống 2 lần/ngày, mỗi lần 10ml.

Lá mơ lông

Sử dụng 30 – 50g lá mơ lông cùng 1 củ gừng. Rửa sạch các vị thuốc nguyên liệu trên và đem sắc với nước. Chia phần thuốc đã sắc thành 2 phần. Một phần cho thêm đường rồi hòa tan để uống. Phần thứ hai sử dụng để xoa bóp vùng khớp đau nhức.

Rượu tỏi

Chuẩn bị 40g tỏi đem bóc vỏ rồi thái nhỏ và đem ngâm cùng với 1 lít rượu trắng. Sau khi cho vào bình hãy lắc đều để các dịch tỏi được tiết ra nhanh hơn. Sau khoảng 1-2 tuần rượu chuyển sang màu vàng là bạn có thể sử dụng được.

Hãy uống thuốc 2 lần/ngày vào buổi sáng 20 giọt và buổi tối trước khi ngủ 40 giọt. Nếu như cảm thấy khó uống thì có thể pha cùng với nước ấm.

Cá biển chứa nhiều omega 3

Hằng tuần ban nên có it nhất 2 bữa ăn cá, vì trong cá biển có chứa các chất giúp cơ thể bạn tự tổng hợp được omega 3 một loại axit béo rất cần thiết cho việc phục hồi và tạo thêm các dịch trong cơ khớp, hỗ trợ việc phục hồi cơ khớp nhanh chóng hơn

Thuốc tân dược

Nếu như bệnh nặng bạn nên sử dụng các loại thuốc sau:

· Thuốc chống viêm, giãn cơ, giảm đau

· Thuốc chondroitin, glucosamine

· Tiêm acid hyaluronic

· Omega 3 chuyên biệt cho khớp

Lưu ý : Bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng các loại thuốc bổ sung.